Quận tiếp tục đấu giá thành công đối với 75 thửa đất tại các phường Dương Nội, Văn Quán, Đồng Mai1

Nhằm tiếp tục tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, sáng 28/6, Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất quận đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp Hà Nội) tổ chức phiên đấu giá đối với 75 thửa đất trên địa bàn quận.

Tham gia đấu giá lần này có 13 tổ chức và 22 cá nhân. Các thửa đất được đấu giá gồm 72 thửa lô G, H khu tái định cư 6,9 ha Dương Nội, 02 thửa thuộc khu giãn dân phường Văn Quán và 01 thửa khu Văn Chỉ phường Đồng Mai. Kết quả, toàn bộ các thửa đất đều đấu giá thành công, trong đó 72 thửa thuộc khu tái định cư 6,9 ha Dương Nội có mức giá trúng là 42,9 triệu đồng/m2, trong khi giá khởi điểm là 31,5 triệu đồng/m2; 2 thửa thuộc khu giãn dân phường Văn Quán có giá trúng là 31,1 triệu đồng/m2 và 44,4 triệu đồng/m2 (giá khởi điểm lần lượt là 31 triệu đồng và 35 triệu đồng/m2); thửa đất ở khu Văn Chỉ, phường Đồng Mai giá trúng là 9,6 triệu đồng/m2 (giá khởi điểm là 8 triệu đồng/m2). Tổng số tiền dự kiến thu về cho ngân sách Nhà nước đợt này là trên 157 tỉ đồng.

 


 

 

Quận đã yêu cầu các đơn vị chức năng hoàn tất các thủ tục sau đấu giá để khách hàng sớm tiếp nhận mặt bằng, tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để các nhà đâu tư và các hộ xây dựng nhà ở.

Từ nay đến cuối năm 2014, sau khi được UBND thành phố cho phép, quận sẽ  tiếp tục tổ chức một số phiên đấu giá nữa nhằm tăng thu cho ngân sách Nhà nước./.

Thực hiện: 

Minh Vũ - Anh Tuấn

Xem thêm tin tức