Tổ chức bảo vệ thi công dự án đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco và dự án khu tái định cư, đất đấu giá Dương Nội1

Trong 2 ngày 25 và 26/4, UBND quận Hà Đông đã tổ chức bảo vệ thi công phần diện tích phía Tây đường Lê Trọng Tấn, thuộc khu B dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco và dự án khu đất tái định cư, đất đấu giá (6,9ha) trên địa bàn phường Dương Nội.

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Hà Tây, quận Hà Đông đã bàn giao toàn bộ mặt bằng 809.357,3 m2 cho chủ đầu tư để xây dựng dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco, bao gồm các khu B, C, D. Trong số các khu này, khu B có diện tích thu hồi 215.094,2 m2 của 335 hộ, trong đó có 87 hộ phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất. Mặc dù đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, song một số hộ dân đã tái lấn chiếm để canh tác, chủ yếu là trồng chuối và một số hoa màu. Đối với dự án khu đất tái định cư và đấu giá, tổng diện tích thu hồi là 69.255,5 m2, đã bàn giao toàn bộ mặt bằng diện tích cho chủ đầu tư để thi công dự án, trong đó có 16.226,6 m2 được UBND thành phố cho phép chuyển sang đấu giá quyền sử dụng đất. Đến nay, khu đất tái định cư và đấu giá đã thi công xong được khoảng 70% hạ tầng kỹ thuật; tuy nhiên còn khoảng 1,7ha chưa thi công do các hộ đã tái canh tác hoa màu và có hành động ngăn cản việc thi công. Trước khi tổ chức bảo vệ thi công đối với 2 dự án trên, UBND quận đã chỉ đạo phường Dương Nội thông báo, vận động các hộ có hoa màu tận thu để hạn chế tối đa thiệt hại và tiếp tục thực hiện chi trả kinh phí đối với các hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

 


 

 

Việc bảo vệ thi công diễn ra đúng trình tự pháp luật, tuy nhiên, một số đối tượng đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ; các cơ quan chức năng của quận đã tiến hành tạm giữ 4 đối tượng để thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định./.

Thực hiện: 

Thế Minh - Quỳnh Trang

Xem thêm tin tức