Đấu giá thành công 42 thửa đất tại khu tái định cư Kiến Hưng, phường Kiến Hưng

Sáng ngày 21-6, Công ty CP đấu giá số 5 Quốc gia phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 42 thửa đất tại khu tái định cư Kiến Hưng, phường Kiến Hưng. Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận Nguyễn Trường Sơn đã đến dự và chứng kiến phiên đấu giá.

  Các thửa đất có diện tích từ 62,5m2 đến 79,6m2, được chia thành 2 nhóm. Nhóm 38 thửa có mức giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2 và nhóm 4 thửa có mức giá khởi điểm 20 triệu đồng/m2. Toàn bộ khu đất này đến nay đã hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật.

 


 

Theo quy định của Ban Tổ chức, hình thức đấu giá bỏ phiếu kín 1 vòng đấu cho tất cả các thửa đất. Người trúng đấu giá là người trả giá cao hơn theo thứ tự từ cao xuống thấp, được sắp xếp cho đến hết các thửa đất tương ứng. Đối với trường hợp có nhiều người trả giá bằng nhau thì tổ chức cho những người đó đấu giá để chọn được người trúng giá. Nếu tất cả những người trả giá bằng nhau từ chối không trả giá tiếp thì tổ chức bốc thăm nhằm xác định người trúng giá và thứ tự trúng giá, lựa chọn thửa đất.

Đồng chí Nguyễn Đình Huệ, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận cho biết: Buổi đấu giá đất đã thu được thành công vượt ngoài mong đợi của Ban tổ chức với lượng người tham gia đấu lớn gấp đôi so với số thửa đất và mức giá trúng cũng khá cao. Cụ thể: với 38 thửa đất có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2, Ban tổ chức đã xác định được mức bỏ phiếu trúng thấp nhất là 25,1 triệu đồng/m2, cao nhất 44 triệu đồng/m2. Với 4 thửa đất có giá khởi điểm 20 triệu đồng/m2, mức bỏ phiếu trúng thấp nhất là 30,3 triệu đồng/m2, cao nhất là 31,3 triệu đồng/m2. Tổng số tiền dự kiến thu về cho ngân sách theo kết quả trúng đấu giá là trên 83,9 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, vào ngày 28-6 tới đây, UBND quận sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với một loạt thửa đất tại các khu tái định cư Dương Nội (phường Dương Nội), khu giãn dân Văn Quán (phường Văn Quán), khu đấu giá Văn Chỉ (phường Đồng Mai), khu đấu giá Thờn Bơn (phường Biên Giang)./.

Thực hiện: 

Hoàng Hà - Nam Duy

Xem thêm tin tức