Gặp mặt truyền thống các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy quận Hà Đông năm 2014

Sáng 25/4, Ban liên lạc các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày quận Hà Đông tổ chức gặp mặt truyền thống năm 2014. Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Ban liên lạc các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, đại diện các Ban xây dựng Đảng và 86 hội viên là những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày.

 


 

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tháng năm gian khổ, sống trong xiềng xích, bị tra tấn dã man. Nhưng tại chốn lao tù của thực dân, đế quốc, các chiến sĩ cách mạng vẫn giữ vững khí tiết của người cộng sản trung kiên, anh dũng, bất khuất. Sau khi trở về địa phương các đồng chí vẫn tham gia công tác góp phần xây dựng quê hương. Ban liên lạc các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày quận Hà Đông được thành lập năm 1994, hiện tại có 86 hội viên sinh hoạt trong 9 tổ trên địa bàn quận. Thường trực Ban liên lạc luôn đoàn kết thống nhất, hoạt động có hiệu quả; duy trì, giữ vững mối quan hệ với Đảng uý, chính quyền địa phương. Vận động 100% hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Trong năm 2013, đã quyên góp quỹ nghĩa tình đồng đội được 15 triệu đồng, tổ chức thăm 17 hội viên ốm đau, tiễn biệt 07 đồng đội từ trần.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình trong buổi gặp mặt, hội viên Đàm Văn Quả - phường Quang Trung đã thể hiện lòng biết ơn Đảng và Nhà nước đã có những chính sách và dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống của những chiến sỹ cựu tù, đồng thời khẳng định sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và đóng góp ý kiến tâm huyết cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương./.

 

 

 

Thực hiện: Nguyễn Lợi

 

Xem thêm tin tức