Phường Văn Quán trên đà phát triển

Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây, phường có diện tích 139,6ha với gần 20 nghìn nhân khẩu

Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây, phường có diện tích 139,6ha với gần 20 nghìn nhân khẩu. Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Văn Quán đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực lao động, sáng tạo tập trung xây dựng phường trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện, có phong trong thi đua xuất sắc dẫn đầu của quận Hà Đông.

Năm 2012, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức song  cán bộ và nhân dân phường Văn Quán vẫn tích cực đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách phường luôn đạt và vượt chỉ tiêu, năm 2012 đạt trên 121% kế hoạch. Kết quả thu các loại thuế hầu hết đảm bảo và vượt chỉ tiêu. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tiến bộ, tăng tỷ trọng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

 

 

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Văn Quán

 

Công tác quản lý đất đai, xây dựng và đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, ký cam kết thực hiện và kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được đẩy mạnh, toàn phường đã có 3.845 hộ gia đình văn hoá đạt 92,2%,  trong đó có 143 gia đình văn hoá tiêu biểu. Triển khai có hiệu quả chương trình 06 của Quận uỷ Hà Đông về thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hoá vừa góp phần giữ gìn các nét văn hoá truyền thống và hình thành nếp sông văn minh đô thị trên địa bàn.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Văn Quán thực hiện thường xuyên. Với đặc thù là phường trung tâm giáp ranh với quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì và có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học đứng chân, Văn Quán là một trong 10 phường điểm của thành phố Hà Nội về đấu tranh, chuyển hoá địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Các lực lượng đã tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân tích cực triển khai thực hiện các chuyên đề về “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường Văn Quán”. Đồng thời thành lập “Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn”, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chủ động phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và quần chúng nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn hoạt động của tội phạm và tố giác tội phạm. Do vậy năm 2012, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp về hình sự trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được trong năm 2012, phường Văn Quán đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”.

Đồng chí Bí thư Quận ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho cán bộ, nhân dân phường Văn Quán

Năm mới 2013, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Văn Quán đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý cho những thành tích toàn diện trên các lĩnh vực mà phường đã đạt được trong giai đoạn 5 năm 2007-2011. Cán bộ và nhân dân toàn phường quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được nhằm xây dựng phường Văn Quán ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn./.

Viết bình luận