Phường Quang Trung khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh Đinh Quang Bảo, tổ dân phố 1315

Sáng 23/7, phường Quang Trung tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh Đinh Quang Bảo, tổ dân phố 13. Đại diện Phòng Lao động thương binh - xã hội quận, các ban ngành, đoàn thể phường đã về dự.

Ông Đinh Quang Bảo là bệnh binh hạng 2/3, ở tổ dân phố 13 phường Quang Trung, ông bị liệt không thể tự sinh hoạt. Gia đình ông sống trong căn hộ cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau 03 tháng khởi công xây dựng, căn nhà rộng 65m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng, trong đó quận hỗ trợ 160 triệu đồng, phường Quang Trung hỗ trợ 50 triệu đồng.

 


Trong đợt này, phường Quang Trung đã tiến hành xây mới, sửa chữa nhà cho 03 đối tượng chính sách với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, UBND quận hỗ trợ 210 triệu đồng, phường Quang Trung và Quỹ tín dụng nhân dân phường hỗ trợ 90 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ, giúp đỡ của họ hàng và nguồn kinh phí của gia đình. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và thiết thực hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ./.

Thực hiện: 

Nguyễn Lợi

Xem thêm tin tức