QUẬN HÀ ĐÔNG GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

QUẬN HÀ ĐÔNG GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

(Vườn hoa Nguyễn Trãi - P.Văn Quán)

Ngày 07/10/2024, UBND quận Hà Đông tổ chức Lễ gắn biển công trình hoàn thành, tên đường, phố trên địa bàn quận Hà Đông chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Trong đó Công viên vường Hoa Nguyễn Trãi, phường Văn Quán được duy tu, nâng cấp có diện tích khoảng 3,5ha, gồm cải tạo các vị trí lối vào cổng chính, biển công viên, lối ra vào, bó vỉa bồn, vườn hoa hàng rào xung quanh nhà chữ A, rãnh thoát nước, xây mới nhà bát giác tại vị trí hiện tại; bổ sung 2 khu vực thể thao ngoài trời, ghế đá, trồng thay thế một số cây xanh.

Phát biểu tại lễ gắn biển Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội lưu ý, để duy trì được công viên công cộng, cây xanh, quận cần đảm bảo luôn xanh, sạch và đẹp. Không chỉ cần có kinh phí mà phải huy động cả người dân vào giữ gìn, bảo quản sao cho công viên không có rác thải, công trình công cộng không bị phá huỷ. Đặc biệt, sông Nhuệ cần được cải tạo, dọn dẹp rác thải, tạo cảnh quan môi trường cho cả sông và khu vực 2 công viên kể trên. Cùng với đó, quận xem xét xây dựng thêm những công viên, tái thiết đô thị, cải thiện môi trường, nhằm thực hiện Luật Thủ đô sửa đổi mới đi vào hoạt động, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội là TP đáng sống.

Lãnh đạo quận Hà Đông gắn biển công trình tại Vườn hoa Nguyễn Trãi-P.Văn Quán

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngoài dự cải tạo nâng cấp công viên Nguyễn Trãi, còn có dự án nâng cấp vườn hoa Hà Đông; xây mới trường Tiểu học Yên Nghĩa, khu B phường Yên Nghĩa. Tổng kinh phí cả 3 dự án là 60 tỷ đồng.