CHUNG SỨC ĐỒNG LÒNG HỖ TRỢ NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

Ảnh hưởng của cơn bão số 3 cùng với mưa lớn kéo dài, khiến mực nước các sông Cầu, sông Thao… dâng cao kỷ lục. Nước dâng cao khiến hàng chục nghìn ngôi nhà ở các tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai… ngập trong biển nước. Tính đến 07 giờ ngày 12/9, tổng số người chết và mất tích do bão lũ lên đến 325 người. Hàng ngàn căn nhà bị hư hỏng. Hàng trăm ngàn ha lúa, hoa màu bị hư hại, cơ sở hạ tầng bị tàn phá. Mức thiệt hại trên là quá lớn và chưa từng có do bão lũ gây ra trong nhiều thập kỷ qua.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và vật chất do bão lũ gây ra tại các tỉnh, thành phía Bắc, từ chiều 9/9, trên mạng xã hội đã có nhiều lời kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, áo phao, thuyền… hỗ trợ người dân vùng bão lũ và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân các địa phương. Ngày 10/9/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức lễ phát động và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng bào Thủ đô tại nước ngoài cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Hình ảnh ngập của nhiều hộ dân

Và đến thời điểm hiện tại, khi cơn bão số 3 qua đi, người dân các tỉnh phía Bắc lại tiếp tục hứng chịu lũ lụt, liên tiếp những mất mát đau thương về người và tài sản. Đây là lúc nghĩa cử đồng bào tiếp tục cần phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, không chỉ với người dân Việt mà cả người Việt ở nước ngoài hướng về quê hương.

Chúng ta - những người dân đất Việt hãy cùng chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ bà con vùng lũ. Ai có tiền góp tiền, có sức góp sức, ai có gì giúp nấy vì mục tiêu chung là hỗ trợ đồng bào mình vượt qua trận thiên tai, bão lũ lịch sử này.

Phương Anh